Facebook công bố các biện pháp mới nhằm bảo vệ lợi ích người dùng

14/10/2021 18:14

Ngày 13/10, mạng xã hội Facebook đã công bố các biện pháp bảo vệ mới để chống lại các cuộc tấn công trực tuyến nhằm vào các nhà báo và người nổi tiếng, trong bối cảnh hãng này đang phải đối mặt những ý kiến cho rằng nền tảng này không quan tâm đến lợi ích người dùng.

face-1634208610.png
Facebook công bố các biện pháp nhằm bảo vệ lợi ích người dùng.

Facebook cũng bổ sung các nhà báo vào danh sách những người được coi là nhân vật của công chúng vì tính chất công việc của họ. Chính sách mới cũng ngăn chặn các hoạt động hạ thấp uy tín một người nào đó thông qua sử dụng nhiều tài khoản để quấy rối hoặc đe dọa những người được coi là có nguy cơ bị tổn hại cao trong thế giới thực, chẳng hạn như nạn nhân của các vụ bạo lực. Theo người đứng đầu bộ phận an toàn của Facebook, bà Antigone Davis, Facebook cũng sẽ bắt đầu loại bỏ các tài khoản vi phạm chính sách mới và nhiều lần tái phạm.

Trong thời gian gần đây, hoạt động của Facebook liên tục gặp trục trặc. Trước đó, Facebook đã gặp sự cố "sập mạng" gây gián đoạn một số dịch vụ chủ chốt trong ngày 8/10. Đây là lần thứ hai trong vòng một tuần, nền tảng trực tuyến này cùng các ứng dụng liên quan gặp trục trặc kỹ thuật. Cách đây chỉ vài ngày, nền tảng trực tuyến này cũng đã gặp sự cố tương tự kéo dài tới sáu giờ. 

Theo Facebook, sự cố trên đã được giải quyết khoảng hai giờ sau khi được phát hiện. Công ty cho biết vấn đề phát sinh trong quá trình thay đổi cấu hình trên các bộ định tuyến "xương sống" điều phối lưu lượng mạng giữa các trung tâm dữ liệu, ảnh hưởng đến dịch vụ Facebook, Instagram, Messenger và Workplace, nhưng không liên quan đến sự cố hôm 4/10.

Minh Trang
You are reading the article "Facebook công bố các biện pháp mới nhằm bảo vệ lợi ích người dùng" in category News. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0977.381.982) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan.kinhtexanh@gmail.com).