Doanh nghiệp Bình Phước trở lại bình thường mới

14/10/2021 14:45

Doanh nghiệp thực hiện theo phương án “3 tại chỗ”; “1 cung đường, 2 địa điểm”, kết hợp cả hai phương án đã được phê duyệt, hoặc tổ chức cho người lao động được phép đi, về hàng ngày.

hatdieu-1634197262.jpg
Doanh nghiệp bình phước trở lại bình thường mới.

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý trong công văn vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền ký ban hành nhằm cho phép tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn thích ứng với trạng thái “bình thường mới”.

Theo đó, Bình Phước yêu cầu các doanh nghiệp phải xây dựng phương án phục hồi sản xuất, kinh doanh đảm bảo quy định về phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời, trong quá trình thực hiện tự chịu trách nhiệm, tự kiểm tra, kiểm soát, tự tổ chức xét nghiệm. 

Trường hợp doanh nghiệp ở vùng có nguy cơ rất cao thì doanh nghiệp phải thực hiện theo phương án “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 địa điểm”. Có thể kết hợp cả hai phương án nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, thực hiện xét nghiệm hàng tuần tối thiểu 20% người lao động có nguy cơ cao.

Điều kiện để người lao động trong tỉnh đi, về hàng ngày bằng xe cá nhân hoặc xe đưa rước công nhân: không ở vùng đỏ hoặc vùng đang bị phong tỏa; đã được tiêm 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm đi làm. Trường hợp đã được tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19 không ở vùng cam, đỏ và khu vực phong tỏa, phải thực hiện xét nghiệm định kỳ 5 ngày/lần (chi phí xét nghiệm do doanh nghiệp chi trả).

Đối với điều kiện để người lao động ngoài tỉnh được đi, về hàng ngày: chỉ được đi bằng xe đưa rước công nhân, đảm bảo công tác phòng, chống dịch; không ở vùng đỏ hoặc vùng đang bị phong tỏa; đã được tiêm 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm đến tỉnh làm việc.

Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã cơ bản kiểm soát tốt, số ca mắc COVID-19 đang giảm mạnh; theo phân vùng cấp độ nguy cơ, đa số địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Phước thuộc vùng xanh, vùng vàng, hiện, chỉ còn một số ít địa phương nằm trong vùng cam và 1 thị trấn trong vùng đỏ.

Sỹ Tuyên
You are reading the article "Doanh nghiệp Bình Phước trở lại bình thường mới" in category Clean and Green Products. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0977.381.982) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan.kinhtexanh@gmail.com).