Người giữ lửa cho nghề cói Nga Sơn
Nghệ nhân Ưu tú Trần Thị Việt ở xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã dành cả cuộc đời mình để gắn bó với nghề cói. Đến nay, dù đã ở cái tuổi thất thập, nhưng bà Việt vẫn luôn trăn trở với việc phát triển nghề truyền thống và tạo việc làm cho nhiều lao động nữ nông thôn.
Khẳng định thương hiệu gà Lạc Thủy
Gà ri Lạc Thủy từ lâu đã là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, là sản phẩm OCOP 4 sao (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) của tỉnh Hòa Bình.
Dịch COVID-19: Doanh nghiệp chế biến thủy sản duy trì sản xuất an toàn
Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, tỉnh Bạc Liêu đang quyết liệt kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, hạn chế tối đa tình trạng phát sinh, lây lan trong cộng đồng.
Khắc phục thiếu hụt nhân công thu hoạch cà phê do dịch COVID-19
Theo tính toán của ngành nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng, để thu hoạch hết diện tích 173.000 ha cà phê trên địa bàn toàn tỉnh vào 3 tháng cuối năm 2021 sẽ cần khoảng hơn 7,8 triệu công lao động.
Long An: Công nhân phấn khởi khi doanh nghiệp tái sản xuất
Sau nhiều quyết tâm, nỗ lực, tỉnh Long An đang từng bước kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh và bước vào giai đoạn khôi phục sản xuất trong niềm phấn khởi của doanh nghiệp và người lao động.
Những thực phẩm không nên ăn sống vì có thể ngộ độc, gây tử vong
Nhiều thực phẩm có thể dùng ăn sống và không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng cũng có rất nhiều loại thực phẩm không nên ăn vì chúng có thể gây ngộ độc, thậm chí tử vong.
Khẳng định thương hiệu từ nông sản sạch
Khẳng định thương hiệu từ nông sản sạch