Các hãng hàng không châu Á-Thái Bình Dương tăng cường các chuyến bay

15/10/2021 07:49

Sau khi thiệt hại hàng tỷ USD trong năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hãng hàng không châu Á-Thái Bình Dương đang tăng cường các chuyến bay và đưa ra chương trình ưu đãi, giữa bối cảnh một số quy định về du lịch bắt đầu được nới lỏng.

10-hang-hang-khong-gia-re-tot-nhat-chau-a-600x450jpg-1634230459.crdownload
Các hãng hàng không châu Á-Thái Bình Dương tăng cường các chuyến bay sau khi chịu thiệt hại hàng tỷ USD trong năm nay vì Covid-19

Các đơn vị lữ hành và hãng hàng không châu Á cho biết lượng đặt chỗ và yêu cầu du lịch tăng vọt khi các quốc gia như Malaysia (Ma-lai-xi-a) cho phép nối lại các chuyến bay nội địa sau nhiều tháng đóng cửa.

Từ ngày 1/11 tới, Thái Lan cũng miễn quy định cách ly đối với khách du lịch bằng đường hàng không đã tiêm phòng COVID-19 đầy đủ đến từ 5 quốc gia gồm Vương quốc Anh, Mỹ, Đức, Singapore (Xin-ga-po) và Trung Quốc. 

Hãng hãng không AirAsia của Malaysia đang tăng cường các chuyến bay, với việc chào mức giá vé thấp 12 ringgit (2,88 USD). AirAsia cho biết lượng truy cập vào ứng dụng di động của hãng này đã tăng hơn 140% kể từ khi chính phủ nới lỏng các quy định về du lịch trong nước.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự kiến hoạt động du lịch quốc tế của khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ không cải thiện mạnh mẽ cho đến cuối năm 2022. Theo IATA, ngành hàng không khu vực sẽ giảm mức lỗ từ 11,2 tỷ USD trong năm nay xuống 2,4 tỷ USD vào năm tới.

Trà My
You are reading the article "Các hãng hàng không châu Á-Thái Bình Dương tăng cường các chuyến bay" in category News. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0977.381.982) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan.kinhtexanh@gmail.com).