Trên 80% doanh nghiệp tại các khu công nghiệp ở Đồng Nai đã hoạt động

14/10/2021 18:13

Ngày 14/10, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai có báo cáo gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tình hình phục hồi của các doanh nghiệp trong 31 khu công nghiệp trên địa bàn Đồng Nai. Tại báo cáo, các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết, 81% doanh nghiệp ở Đồng Nai đã hoạt động.

khu-cong-nghiep-o-dong-nai-1634208847.jpg
Trên 80% doanh nghiệp tại các khu công nghiệp ở Đồng Nai trở lại hoạt động

Theo đó, trong các khu công nghiệp tại Đồng Nai có hơn 1.700 doanh nghiệp đang hoạt động, do dịch COVID-19, những tháng gần đây, nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, ngưng hoạt động. Từ cuối tháng 9 vừa qua, hàng loạt doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bắt đầu hoạt động trở lại, đến nay có gần 1.400 doanh nghiệp đã tiến hành sản xuất, kinh doanh, đạt tỷ lệ 81%, với hơn 334.000 lao động trong tổng số trên 615.000 lao động trở lại làm việc, đạt tỉ lệ 54%. Trong số này có nhiều doanh nghiệp lớn, sử dụng trên dưới 30 nghìn lao động đã hoạt động trở lại, như: Tập đoàn Phong Thái, Công ty Changshin Việt Nam, Công ty Pousung Việt Nam, Công ty Teawang Vina.
Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho rằng, thời gian qua, Đồng Nai ưu tiên vaccine phòng COVID-19 để tiêm cho người lao động, đồng thời ban hành nhiều văn bản nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất. Tỉnh cho phép công nhân hàng ngày đi làm và trở về nhà bằng phương tiện cá nhân; doanh nghiệp được tự quyết định tiếp tục hoặc bỏ phương án “3 tại chỗ”.

Những chủ trương này giúp doanh nghiệp thấy được lộ trình mở cửa của Đồng Nai, nhà đầu tư tin tưởng vào quá trình phục hồi kinh tế - xã hội tại địa phương, doanh nghiệp nhanh chóng ký hợp đồng với các đối tác, chuẩn bị cho việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh. Dự báo trong quý IV này, doanh nghiệp tại Đồng Nai sẽ ổn định sản xuất, có thêm nhiều đơn hàng xuất khẩu.
Ông Lê Văn Danh, Phó Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết, do thực hiện hiệu quả việc an sinh xã hội nên đến nay đa số lao động nhập cư vẫn gắn bó với Đồng Nai. Hầu hết doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh có tiềm lực tài chính vững vàng, việc phục hồi sản xuất sẽ diễn ra nhanh, thuận lợi.

Công Phong
You are reading the article "Trên 80% doanh nghiệp tại các khu công nghiệp ở Đồng Nai đã hoạt động" in category News. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0977.381.982) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan.kinhtexanh@gmail.com).