Thái Lan sẽ mở thêm 5 địa điểm du lịch từ đầu tháng tới

Thái Lan sẽ có thêm 5 địa điểm du lịch được đón du khách vào đầu tháng tới, nếu những địa điểm này không phát sinh ổ dịch COVID-19 lớn nào cho tới thời điểm đó.

Theo người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Thanakorn Wangboonkongchana, những khu vực sẽ được mở cửa từ ngày 1/11 gồm Bangkok, Chiang Mai (các huyện Muang, Mae Rim, Mae Taeng và Doi Tao), Prachuap Khiri Khan (huyện Hua Hin), Phetchaburi (huyện Cha-am) và Chon Buri (các huyện Pattaya, Bang Lamung và Sattahip).

Quyết định của chính phủ được đưa ra theo sau thành công của chương trình Hộp cát Phuket, với 33 tỷ baht (68,83 triệu USD) đã được “bơm” vào nền kinh tế Thái Lan trong ba tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 7/2021.

Thủ đô Bangkok nhận được sự quan tâm đặc biệt vì đây là “cửa ngõ” của đất nước. Địa phương này là tâm điểm của đợt bùng phát COVID-19 thứ ba ở quốc gia Đông Nam Á, với số ca mắc và tử vong cao nhất, mặc dù số ca mắc mới trên toàn quốc đã giảm xuống hơn 10.000 ca một ngày trong những tuần gần đây - một mức độ mà các nhà chức trách cho rằng có thể kiểm soát được bởi hệ thống chăm sóc sức khỏe.

bangkok-city-1633868369.jpeg
Thủ đô Bangkok sẽ đón khách du lịch từ ngày 1/11/2021

Hiện vẫn chưa rõ quan điểm của chính quyền vùng đô thị Bangkok về kế hoạch này. Trước đó, thống đốc Bangkok cho biết thủ đô sẽ chỉ được mở cửa khi ông “bật đèn xanh”, đồng thời lưu ý rằng mục tiêu của ông là tỷ lệ tiêm chủng 70% ở tất cả các quận.
Người phát ngôn Thanakorn nói rằng mặc dù khách du lịch có thể thích đến vùng biển hoặc miền núi hơn, nhưng hầu như mọi người đều phải đến Bangkok ít nhất một lần trong các chuyến đi đến Thái Lan.
Trong khi đó, các nhà khai thác du lịch trong những khu vực của Hộp cát Phuket đang lạc quan về triển vọng cho mùa cao điểm sắp tới, sau khi Thái Lan được đưa ra khỏi “danh sách đỏ” của Vương quốc Anh về du lịch, có hiệu lực từ ngày 11/10.
Chủ tịch Văn phòng miền Nam của Hiệp hội Khách sạn Thái Lan Kongsak Khoopongsakorn cho rằng việc nới lỏng các quy định về du lịch sẽ không chỉ tạo dựng lại niềm tin từ thị trường Anh mà còn ở các quốc gia châu Âu khác. Thời điểm này là thích hợp để thúc đẩy thị trường du lịch trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới sắp tới.
Chính phủ Thái Lan hy vọng thu về 1.500 tỷ baht doanh thu từ ngành du lịch trong năm tới. Gần 50% trong số đó, tương đương khoảng 600 tỷ baht, sẽ đến từ khoảng 15 triệu lượt khách du lịch nước ngoài. Doanh thu từ thị trường du lịch nội địa được dự báo sẽ là khoảng 800 tỷ baht.
Những dự báo này chỉ tương đương khoảng 50% mức thu nhập từ ngành du lịch trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, khi doanh thu từ du lịch đạt tổng cộng 3.400 tỷ baht và lượng khách nước ngoài là gần 40 triệu lượt trong năm 2019.
Do dịch bệnh đang có xu hướng giảm, Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) đã đồng ý cho phép các hãng hàng không được vận chuyển hết công suất chuyến bay, thay vì hạn chế 75% số chỗ ngồi như trước đây. 
Tuy nhiên, các hãng hàng không phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bao gồm cấm ăn uống trên máy bay, có hệ thống thông gió tốt và giãn cách xã hội thích hợp khi lên xuống máy bay. Ngoài ra, hành khách đi máy bay phải được tiêm chủng đầy đủ và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ trước chuyến bay.
 

Ngọc Quang

Link nội dung: https://en.doanhnghiepkinhtexanh.vn/thai-lan-se-mo-them-5-dia-diem-du-lich-tu-dau-thang-toi-a411.html